6 Bí Quyết Giúp Trẻ Ngủ Ngon

0

Gợi Ý 6 Bí Quyết Giúp Trẻ Ngủ Ngon

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh dành rất nhiều thời gian để ngủ. Cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến việc làm sao để mang lại cho trẻ giấc ngủ ngon và say. Mặc dù trẻ cần nhiều hoạt động thể chất để phát triển toàn diện, nhưng giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. 
Rất nhiều trẻ gặp vấn đề với giấc ngủ và hầu hết nguyên nhân đều xuất phát từ sự vô ý hoặc thiếu kiến thức của cha mẹ giấc ngủ không chỉ để nghỉ ngơi và còn ảnh hưởng đến sự khả năng hoạt động, tăng trưởng và sức khoẻ nói chung. Dưới đây là 6 bí quyết giúp trẻ ngủ ngon mà phụ huynh có thể tham khảo.

Thói quen ngủ trưa ngắn trong ngày

Gợi Ý 6 Bí Quyết Giúp Trẻ Ngủ Ngon
Cha mẹ nên khuyến khích trẻ ngủ trưa hàng ngày để có thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Hầu hết trẻ nhỏ đều cực kì hiếu động và không tự nhận thấy mệt mỏi nhưng thực sự trẻ cần nghỉ ngơi trong ngày để cảm thấy khoẻ mạnh và thoải mái.
Ngủ trưa sẽ giúp trẻ sảng khoái và giấc ngủ trưa cũng cần được đặt vào khung giờ cố định như giấc ngủ sâu buổi tối. Dù chỉ là ngủ ngắn giữa ngày, cha mẹ cũng nên để ý đến chất lượng giấc ngủ. Hãy bảo đảm giấc ngủ không vướng phải tiếng ồn xung quanh như từ bếp hay tivi.

Hiểu đồng hồ sinh học của trẻ

Nhiều phụ huynh hiểu nhầm rằng tất cả trẻ em đều giống nhau. Tuy nhiên, mỗi trẻ lại có đồng hồ sinh học khác nhau. Đồng hồ sinh học quyết định năng lượng và thời gian nghỉ của trẻ. Cha mẹ nên dành thời gian quan sát và nắm được chu trình này để sắp xếp hoạt động trong ngày của trẻ. Có những trẻ cảm thấy buồn ngủ sau khi chơi một hay hai tiếng, tuy nhiên những trẻ khác thì vẫn có thể thức.

Bảo đảm không gian ngủ của trẻ

Hãy tạo không gian giúp trẻ ngủ ngon. Một không gian ấm cúng, thoải mái và yên tĩnh luôn là lý tưởng nhất. Cha mẹ hãy chú ý đừng để phòng ngủ của con quá ẩm và điều chỉnh đèn ngủ nhẹ trước khi trẻ lên giường. Hãy bảo đảm tiếng động từ phòng khác không làm thức giấc trẻ.
Gợi Ý 6 Bí Quyết Giúp Trẻ Ngủ Ngon

Cha mẹ chơi cùng trẻ trước khi ngủ

Đọc truyện tâm sự hay hát ru cho trẻ ngủ tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Đừng chỉ bắt trẻ đi ngủ một mình và quay đi. Hãy ở bên trẻ đến khi trẻ bắt đầu chìm vào giấc ngủ, khi có cha mẹ gần bên trẻ sẽ cảm thấy yên tâm và dễ dàng ngủ hơn.

Thiết lập khung giờ cố định cho trẻ ngủ

Trẻ sơ sinh hay ở tuổi mới biết đi dành phần lớn thời gian cho việc ngủ. Tuy nhiên khi trẻ lên hai và lớn hơn nữa, trẻ cần được “huấn luyện” để ngủ đủ giấc. Các chuyên gia gợi ý khi cah mẹ giúp trẻ tập ngủ vào khung giờ cố định, trẻ sẽ tự tạo được thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Đi ngủ sớm vào buổi tối sẽ giúp trẻ ngủ ngon và tỉnh táo hơn vào buổi sáng.

Bổ sung yến sào giúp ăn ngủ ngon

Có thể nói siro yến sào ăn ngủ ngon là một trong những sản phẩm hỗ trợ ăn ngủ ngon cho trẻ nhờ chiết xuất từ những thảo dược thiên nhiên như đẳng sâm, hoàng ký, bạch truật, bạch biển đậu, sa nhân, liên tử, viễn chí...
Yến sào ăn ngủ ngon giúp giúp bồi bổ cơ thể, dưỡng tâm, an thần, cầm mồ hôi trộm giúp ăn ngon, ngủ tốt. Hỗ trợ khắc phục tình trạng trẻ khó ngủ, ngủ không ngon giấc, bị mồ hôi trộm, tăng cường sức khỏe tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng và tăng cường hấp thu dưỡng chất ở trẻ hoặc tốt với trẻ ăn nhiều mà không tăng cân, gầy yếu, còi cọc ...
Gợi Ý 6 Bí Quyết Giúp Trẻ Ngủ Ngon
Siro yến sào ăn ngủ ngon thích hợp cho:
  • Trẻ hay giật mình quấy khóc, khó ngủ, ngủ không sâu giấc
  • Trẻ đổ mồ hôi trộm về đêm
  • Trẻ biếng ăn, chán ăn, hấp thu kém
  • Trẻ nhẹ cân, còi cọc, chậm phát triển
Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon vui lòng liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm tại website uy tín chất lượng www.tamduocstore.com.vn – www.siroyensao.com, các trang thương mại như: lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose