Lưu ý gì khi cho trẻ uống bổ sung canxi?

0

Lưu ý gì khi cho trẻ uống bổ sung canxi?

Trong cơ thể con người, canxi là một trong số những nguyên tố quan trọng nhất. Đây cũng là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng và các hoạt động khác của cơ thể như co giãn cơ. Trẻ em khi thiếu canxi thường xẩy ra tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, xương yếu, lùn, răng không đều gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển sau này của trẻ. Đây là điều mà hầu hết bậc cha mẹ nào cũng đều lo lắng và bổ sung canxi cho trẻ thường là phương pháp được lựa chọn cho con của mình. Tuy nhiên dùng canxi như thế nào cho đúng để có hiệu quả tốt nhất thì các bậc cha mẹ phải lưu ý những điều dưới đây nhé.
Liều lượng calci cho trẻ mỗi ngày là bao nhiêu
Mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ cần được cung cấp một lượng canxi phù hợp. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), nhu cầu canxi của trẻ theo từng độ tuổi như sau:
  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300mg/ngày
  • Từ 7 – 12 tháng tuổi: 400mg/ngày
  • Từ 1 – 3 tuổi: 500mg/ngày
  • Từ 4 – 6 tuổi: 600mg/ngày
  • Từ 7 – 9 tuổi: 700mg/ngày
  • Từ 10 tuổi: 1000mg/ngày
  • Từ 11 – 24 tuổi: 1200mg/ngày
Theo chuyên gia TS.BS Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em – Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, lượng canxi được cung cấp thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu canxi của trẻ. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý nhu cầu canxi theo từng độ tuổi để bổ sung đủ lượng canxi cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Uống calci vào lúc nào để có hiệu quả tốt nhất
Nên cho trẻ uống bổ sung canxi vào buổi sáng vì đây là lúc cơ thể dễ hấp thu canxi nhất nhờ tăng khả năng tổng hợp được Vitamin D – loại vitamin cơ thể hấp thu canxi dễ dàng. Hơn nữa, dùng canxi nếu vào buổi chiều hoặc tối có thể làm canxi tích tụ lại, hình thành canxi oxalate dễ tăng nguy cơ gây sỏi thận, sỏi tiết niệu.
Tốt nhất, nên uống canxi sau bữa ăn sáng khoảng 1 giờ, vì ánh nắng có thể làm tăng khả năng hấp thụ canxi. Khi bổ sung calci cho con, bạn cũng không bổ sung quá nhiều canxi trong một lần mà nên chia làm nhiều lần trong ngày.
Không bổ sung canxi cùng lúc với Sắt
Calci và sắt là 2 nguyên tố vô cùng cần thiết với cơ thể người, nhưng nếu bổ sung 2 nguyên tố này cùng lúc sẽ làm giảm hấp thu của cả 2. Nếu muốn bổ sung cả 2 nguyên tố này cho bé, nên dùng cách xa nhau từ 2-3 tiếng nhé
Nên bổ sung Calci vùng với vitamin D3 và vitamin K2
Vitamin D3 và K2 là 2 vitamin giúp tăng hấp thu canxi vào xương và răng. Vitamin D3 có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cốt hóa xương, kiến tạo xương, kích thích hấp thu canxi vào xương, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Vitamin K2 được coi là chất trung gian giúp gắn trực tiếp canxi vào xương, làm giảm nguy cơ lắng đọng canxi ở thành mạch. Vì vậy khi bổ sung canxi nên kết hợp với vitamin D3, vitamin K2 sẽ giúp hấp thu canxi tốt hơn và giúp xương chắc khỏe hơn.
Yến sào calci max gold là sản phẩm với công thức Calci, cao men bia, yến sào, vitamin K2, vitamin D3 Cung cấp lượng lớn CANXI ở dạng tốt nhất và đầy đủ các yếu tố hỗ trợ hấp thu canxi tối đa, bổ sung yến sào bổ dưỡng mang tới hiệu quả vượt trội giúp bé phát triển toàn diện cả về THỂ CHẤT và CÂN NẶNG
- Giúp xương, răng chắc khỏe, tăng chiều cao
- Hỗ trợ tiêu hóa, tăng hấp thu và cải thiện cân nặng

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose