Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

0

Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

​Dựa vào chiều cao và cân nặng, bố mẹ có thể biết được bé phát triển như vậy đã đúng với tiêu chuẩn hay chưa. Để từ đó có cách chăm sóc cho con được tốt hơn. Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay được cập nhật dưới đây sẽ giúp bậc phụ huynh có căn cứ xác định sự phát triển của trẻ chính xác nhất.

1. Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

Từ lúc sinh ra cho đến lúc bé được 3 tuổi thì cần được theo dõi sự phát triển về chiều cao và cân nặng. Bởi trong giai đoạn này, trẻ phát triển rất nhanh. Do đó, cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của bé. 
 

Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, chiều cao mà bé đạt được lúc 3 tuổi sẽ quyết định chiều cao khi trưởng thành. Vậy để biết trẻ 3 tuổi chiều cao bao nhiêu? Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của trẻ từ 0 - 60 tháng như thế nào để có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chuyên gia khuyến cáo các bậc phụ huynh nên theo dõi qua bảng chiều cao và cân nặng của trẻ theo WHO như sau:

a. Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của bé gái:

 
Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

b. Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của bé trai:

 
Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao và cân nặng của trẻ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ, bố mẹ cần nắm rõ để có thể giúp con phát triển tốt nhất:

a. Sức khỏe thời kỳ mang thai và cho con bú

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với mẹ và cả thai nhi. Mẹ được chăm sóc sức khỏe tốt chính là điều kiện để con phát triển tốt. Nếu mẹ bầu thường xuyên căng thẳng, khó chịu hay mệt mỏi thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, kỹ năng của trẻ bị kém đi. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai và cho con bú, nên có chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung đủ các khoáng chất và vitamin cho cơ thể. 

b. Dinh dưỡng 

Trong những năm tháng đầu đời, yếu tố về dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về chiều cao và cân nặng của trẻ. Bởi trong 3 năm đầu đời, trẻ tăng trưởng nhanh về cả chiều cao lẫn cân nặng. Nếu bố mẹ nắm được sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này có thể giúp trẻ cải thiện thể chất tốt nhất bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 

Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

c. Vận động thường xuyên

Đây là một trong những yếu tố giúp trẻ có được chiều cao và cân nặng như mong muốn. Việc vận động, tập luyện thể dục, chơi các môn thể thao đều đặn không chỉ giúp trẻ tăng trưởng về chiều cao mà còn giúp tinh thần thoải mái. Từ đó, thúc đẩy nhu cầu về ăn uống, giúp trẻ thèm ăn và ăn nhiều hơn, hấp thu tốt để cải thiện hiệu quả cân nặng.

d. Di truyền

Gen di truyền cũng có tác động đối với chiều cao và cân nặng của trẻ. Nếu bố mẹ có chiều cao khiêm tốn thì con có thể cũng như vậy. Tuy nhiên, trẻ thưởng chỉ chịu tác động khoảng 23% từ yếu tố di truyền về chiều cao.

e. Sự quan tâm từ bố mẹ

Theo nghiên cứu, những trẻ nhận được sự chăm sóc, quan tâm của bố mẹ sẽ có tác động lớn đến việc hình thành và phát triển thể chất lẫn tinh thần. Trong một môi trường được yêu thương và đầy đủ các yếu tố để phát triển, chắc chắn trẻ sẽ đạt được mong muốn về sự phát triển toàn diện.

Bảng chiều cao và cân nặng của trẻ hiện nay

Ngoài các yếu tố trên thì việc bổ sung thêm dưỡng chất thích hợp cũng giúp con đạt được các chỉ số trong bảng chiều cao và cân nặng của trẻ. SIRO YẾN SÀO CALCI MAX GOLD là dưỡng chất thiết yếu mà mẹ nên cho con dùng. Không chỉ giúp trẻ tăng trưởng về cân nặng thông qua việc bổ sung dưỡng chất và kích thích ăn ngon. Siro còn hỗ trợ xương và răng trẻ chắc khỏe, thúc đẩy sự phát triển về chiều cao.

  • Bổ sung gấp đôi Canxi và các yếu tốt giúp hấp thu canxi tốt hơn. 
  • Tinh chất yến sào chưng dược liệu kết hợp với các acid amin thiết yếu là điều kiện cho bé ăn ngon, hấp thu tốt dưỡng chất.
  • Đồng thời, siro còn giúp trẻ có được giấc ngủ ngon, hạn chế giật mình về đêm và đổ mồ hôi trộm.
  • Tạo điều kiện cho hormone tăng trưởng của bé được sản xuất ra nhiều nhất. 

Bố mẹ có thể tìm mua siro qua các kênh:

Nếu phụ huynh cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Căn cứ vào bảng chiều cao và cân nặng của trẻ trên đây, bố mẹ có thể biết được bé nhà mình đang nằm ở mức độ nào. Từ đó, có thể bổ sung hoặc điều chỉnh các chế độ dưỡng chất cho bé phát triển tốt nhất. Chúc các bạn thành công!
XEM THÊM:

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose