Uống Nhiều Canxi Nhưng Chưa Đúng Cách Cũng Bằng Không?

0

Uống Nhiều Canxi Nhưng Chưa Đúng Cách Cũng Bằng Không?

Uống Nhiều Canxi Nhưng Chưa Đúng Cách Cũng Bằng Không?Câu hỏi: Chào chuyên gia, bé nhà mình đã hơn 3 tuổi dù cân nặng đạt chuẩn nhưng lại có thể chất thấp bé hơn so với các bạn cùng trang lứa. Bé ăn uống bình thường, không biếng ăn, vẫn duy trì uống sữa bột khoảng 500ml và 1 hộp váng sữa mỗi ngày nhưng chỉ đạt chiều cao 82,5 cm, thấp hơn so với tiêu chuẩn 3 – 4 cm. Tôi vẫn thường xuyên cho bé ăn thức ăn nhiều canxi như cua, tôm, sò,... nhưng không cải thiện được chiều cao của bé. Xin chuyên gia tư vấn thêm. Xin cảm ơn. ( Chị Ngô Anh – Hà Tây)
Uống Nhiều Canxi Nhưng Chưa Đúng Cách Cũng Bằng Không? Trả lời:
Chào chị Ngô Anh! Chúng tôi xin cảm ơn Chị đã gửi câu hỏi đến cho dược sĩ Yến Sào. Chúng tôi xin được hỗ trợ mẹ trường hợp này như sau:
Theo lời kể của chị thì bé nhà mình có thể chất hơi thấp còi hơn so với lứa tuổi. Tuy bé ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, duy trì uống sữa và ăn váng sữa nhưng một vấn đề quan trọng mà mẹ lại quên đó chính là bổ sung vitamin D cho bé. Trong các loại sữa bột hiện nay, hầu hết sẽ có vitamin D nhưng mẹ lại chưa cho biết thêm thông tin về tên hãng sữa nên không thể chắc chắn lượng vitamin D đó là đủ cho nhu cầu của trẻ hay không. Mẹ nên nhớ rằng, canxi muốn được hấp thu phải cần tới sự “giúp đỡ” của vitamin D. Mẹ cho bé dùng nhiều canxi nhưng không bổ sung vitamin D đầy đủ thì cũng bằng không vì thực tế canxi có tỷ lệ hấp thu khá thấp.
Nguồn cung cấp canxi dễ hấp thu nhất chính là thực phẩm. Ngoài tôm, cua, sò,... thì canxi còn có nhiều trong các loại rau như cần tây, bắp cải, cải xoăn, rau diếp,... Vì thế, mẹ cần chú ý cân bằng tỷ lệ dinh dưỡng trong bữa ăn để hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu nhiều canxi nhất có thể. Thêm vào đó, cần bổ sung vitamin D bằng cách cho bé vận động ngoài trời để tiếp xúc với ánh nắng. Bé trên 3 tuổi có thể sử dụng sữa chua thay vì váng sữa, sữa chua ngoài chứa canxi còn bổ sung thêm vitamin D và rất nhiều lợi khuẩn rất có ích cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.
Để tăng chiều cao toàn diện cho bé, mẹ cũng nên nhớ một loại vitamin rất quan trọng khác đó chính là vitamin K2 (MK-7). Chất này sẽ giúp đưa canxi trong máu đến các cơ quan giúp tạo xương và răng, hạn chế canxi dư thừa trong máu và thận nên cũng giúp ngừa bệnh sỏi thận. Một số sản phẩm bổ sung canxi có kèm vitamin D và MK-7 như Siro Yến Sào Calci Max Gold cũng là lựa chọn tuyệt vời cho chiều cao của con. Siro Yến sào Calci Max Gold có công thức bào chế chứa đầy đủ khoáng canxi và các yếu tố hỗ trợ hấp thu, chuyển hóa canxi nên chắc chắn sẽ là sản phẩm mẹ cần.
Uống Nhiều Canxi Nhưng Chưa Đúng Cách Cũng Bằng Không?
Liên hệ với dược sĩ chuyên môn của sản phẩm qua hotline 0798 16 16 16 để được tư vấn cụ thể mẹ nhé!

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose