Top 10 thực vật thông dụng giàu canxi

0

Top 10 thực vật thông dụng giàu canxi

Canxi là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Trong cơ thể Canxi chiếm 1,5 - 2% trọng lượng cơ thể người, 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.
Top 10 thực vật thông dụng giàu canxi
Canxi tồn tại trong cơ thể dưới hai dạng:
► Canxi trong xương: cấu tạo thành phần hoá học của xương bao gồm: 25% nước, 20% protein, 5% lipit, một lượng nhỏ glycosaminoglycan và gần 50% là chất khoáng, trong đó hầu hết chất khoáng là muối canxi.
► Canxi ngoài xương: Lượng canxi trong dịch ngoài tế bào và tổ chức mềm ở người bình thường không quá 10 g. Canxi ngoài xương cần thiết cho các hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu.
Canxi là khoáng chất thiết yếu của cơ thể, đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể như tham gia vào quá trình co cơ, dẫn truyền thần kinh, giải phóng các hormon và đông máu. 
Trẻ em thiếu canxi, ngoài việc trẻ còi xương, chậm tăng chiều cao còn bị còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồ hôi trộm... Người lớn thiếu canxi thì bị loãng xương, còng lưng, gai cột sống, gai gót chân và nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.
Lượng dự trữ canxi trong cơ thể được duy trì ổn định phụ thuộc vào 3 yếu tố chính, đó là do thức ăn, nước uống đưa vào, hấp thu canxi từ ruột và đào thải qua thận.
Khi nói đến nguồn bổ sung canxi cho cơ thể, rất nhiều người nghĩ ngay đến uống sữa, ăn hải sản... mà quên rằng rau củ cũng là nguồn thực phẩm rất giàu canxi. 100 g vừng có 975 mg canxi, tương đương với lượng canxi có trong 100 g tôm đồng hoặc tép gạo. Các loại thực vật khác cũng chứa rất nhiều canxi
Tên Lượng canxi trong 100 g thực phẩm
Vừng
975 mg 
Mộc nhĩ
357 mg
Rau dền cơm
341 mg
Cần tây
325 mg 
Rau răm
316 mg
Rau dền đỏ, dền trắng
288 mg
Lá lốt
260 mg
Rau kinh giới
246 mg
Rau húng 
202 mg
Thì là
200 mg
 
Cơ thể muốn hấp thụ canxi cần phải có vai trò của vitamin D. Vì thế muốn phòng còi xương, cơ thể hấp thu nhiều canxi thì phải đủ vitamin D.
Hơn thế nữa, siro yến sào cung cấp sản phẩm cần thiết cho trẻ với thành phần Calci Gluconate, Yến sào, Cao men bia... Giúp bổ sung và tăng cường hấp thu Canxi, phòng ngừa sự thiếu hụt Canxi của cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp xương và răng chắc khỏe. bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và hấp thu dưỡng chất.

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose