Nên làm gì khi trẻ thấp còi biếng ăn

0

Nên làm gì khi trẻ thấp còi biếng ăn

Nên làm gì khi trẻ thấp còi biếng ăn Hỏi: con tôi năm nay 3 tuổi, cao 105 cm, nặng 16 kg, trong 1 tháng gần đây rất lười ăn và ăn rất ít, bữa ăn nào cũng kéo dài cả tiếng đồng hồ. Có phải cháy bị chán ăn và suy dinh dưỡng thấp còi không vậy dược sĩ (Chị Liên, Hà Nội )
Nên làm gì khi trẻ thấp còi biếng ăn Trả lời: như chị chia sẻ thì tình trạng của bé hiện nay đang có cân nặng và chiều cao tốt so với lứa tuổi. điều này chứng tỏ chế độ ăn hiện nay đã đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ nên chị không cần phải quá lo lắng. Nếu bé vẫn ăn chơi ngủ nghỉ, vẫn năng động hoạt bát, vẫn bình thường thì biếng ăn của bé chỉ là vấn đề tâm lý do bé đang tập làm quen với môi trường mới. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau một thời gian ngắn.
Nên làm gì khi trẻ thấp còi biếng ăn
Ngoài ra, các bậc cha mẹ khi thấy con mình biếng ăn sẽ lo lắng và o ép trẻ ăn. Chính vì không khí bữa ăn quá căng thẳng nên trẻ cảm thấy sợ sệt mỗi khi ăn và dẫn đến chán ăn. Thay vì gò ép trẻ ăn thì nên cho trẻ ngồi ăn cùng gia đình và cho trẻ bát, thìa để kích thích bé.
Khi đó, dù có thể bé hơi phá nhưng ăn uống dễ dàng hơn. Hoặc có thể cho trẻ ăn cùng bạn và kích thích trẻ ăn bằng cách cổ vũ bạn này, khen bạn kia ăn giỏi như sư tử, há mồm to hơn cá sấu… Tất cả những chi tiết rất nhỏ nhặt ấy, thực sự lại là một sự kích thích các tuyến tiêu hóa hoạt động, tăng bài tiết men tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, trẻ nhai, nuốt nhanh hơn.
Trong trường hợp bé nhà mình, nhu cầu dinh dưỡng ở giai đoạn này cần khoảng 1,200 kcal một ngày. Lứa tuổi lên ba rất hiếu động, tò mò, thích khám phá. Nếu bạn cứ cho con ăn mãi món quen thuộc, không để bé tự xúc hay thậm chí dùng tay bốc cũng khiến bé chán ăn…
Trước hết, chị nên thay đổi cách chế biến món ăn, đảm bảo không quá cứng hoặc mềm so với lứa tuổi, trình bày món ăn bắt mắt. Hãy để con đói mới cho ăn, không cho bé ăn gì trước bữa ăn chính 2 giờ. Trước khi bắt đầu bữa ăn khoảng 10–15 phút, hãy thông báo cho bé biết  là đã sắp đến giờ ăn.
Mạnh dạn ngưng bữa ăn sau 30 phút, cho dù bé ăn chưa hết suất. Trong giai đoạn bé ăn ít, bạn có thể dùng sữa dành cho trẻ biếng ăn có năng lượng cao, nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp bổ sung năng lượng và tạo sự ngon miệng trong một thời gian, kết hợp thay đổi cách cho ăn như trên. Khi bé ăn uống ngon rồi, bạn có thể dùng sữa thông thường theo độ tuổi. Bạn nên theo dõi cân nặng của con, nếu bé tăng từ 100 đến 200 g một tháng là bình thường, bạn có thể yên tâm vì bé đã ăn đủ nhu cầu rồi nhé.
Ngoài những phương pháp trên, mẹ có thể tham khảo bổ sung thêm sản phẩm yến sào ăn ngủ ngon với tinh chất yến sào dược liệu, kết hợp với các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng…
Sản phẩm được bào chế dựa trên công thức tối ưu kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, được hàng trăm nghìn bà mẹ tin tưởng sử dụng cho con mình mỗi ngày giúp bé phát triển khỏe mạnh. Để được biết thêm thông tin cũng như được tư vấn về sản phẩm, các mẹ hãy gọi tới số 0798.16.16.16 để gặp các dược sĩ chuyên môn và được hỗ trợ nhé.

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose