Các mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn?

0

Các mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn?

Nên làm gì khi trẻ biếng ăn?” là nỗi lo chung của nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ hiện nay. Bữa ăn nào cũng kéo dài hơn 30 phút, bé ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt hoặc không tăng cân. Dưới đây là nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục của tình trạng trên.

Nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn?

Trước tiên là định nghĩa biếng ăn. Nếu trẻ có lớn hơn hoặc bằng 2 biểu hiện dưới đây được cho là trẻ biếng ăn:
  • Không chịu ăn hết khẩu phần hoặc bữa ăn thường kéo dài hơn 30 phút.
  • Ăn ít hơn 1⁄2 khẩu phần ăn theo tuổi.
  • Ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt.
  • Từ chối không ăn, chạy trốn hoặc khóc lóc khi thấy thức ăn.
  • Có phản ứng buồn nôn khi nhìn thấy thức ăn.
  • Không tăng cân liên tục trong 3 tháng liền.
Các mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn?

Biện pháp khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn

- Với tình trạng biếng ăn sinh lý

Các bà mẹ cần chú ý thích nghi với những thay đổi của bé. Cần có các biện pháp phù hợp như thay đổi khẩu phần ăn để bé thích thú hơn, hoặc chia ra thành phần bữa ăn phụ để đủ đảm bảo dinh dưỡng cho bé tăng cân và phát triển. Tuy nhiên trường hợp bé không chịu ăn cũng không nên ép trẻ quá mức vì sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý sợ ăn của bé và khó để khắc phục hơn so với ban đầu.

- Với tình trạng biếng ăn bệnh lý

Nên làm gì khi trẻ biếng ăn bệnh lý, đầu tiến bạn cần tìm ra nguyên nhân tình trạng bệnh tật để khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ:
Không nên làm bé sợ và có ác cảm với việc ăn uống: Khi cho bé ăn hoặc gởi bé ở nhà trẻ, việc ép bé ăn là không nên đặc biệt là các đồ ăn bé không thích ăn. Nên quan tâm đến sở thích ăn của bé và kiên trì tập thói quen cho bé ăn những loại đồ ăn tốt cho sức khỏe. Bố mẹ có thể ăn một cách ngon miệng để bé bắt chước theo hoặc ăn dặm giữa các bữa ăn để bé quen dần.
Không nên kéo dài thời gian mỗi khi cho bé ăn: Các bé năng động, ham chơi thường không chịu ngồi một chỗ để ăn, nên thời gian cho mỗi bữa ăn thường kéo dài đến cả tiếng đồng hồ. Điều đó là không nên vì sẽ gây ảnh hưởng đến thói quen và hệ tiêu hóa của bé.
Các mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn?

Hạn chế trộn lẫn các loại đồ ăn chung với nhau và ngày nào cũng giống nhau cho bé: Mỗi loại thức ăn sẽ có một hương vị riêng, việc chủ động luân phiên hoán đổi các loại đồ ăn khác nhau giúp tạo cảm giác mới mẻ về vị giác cho bé. Bé đang tuổi tập làm quen với mọi thứ xung quanh kể cả việc ăn uống, việc tò mò khám phá các vị của rau củ, thịt cũng làm cho bé hứng thú khi ăn.
Không cho bé ăn các đồ ăn nhanh bởi trẻ sẽ bị no và tới bữa chính trẻ sẽ không còn muốn ăn nữa
Trang trí món ăn nhiều màu sắc sẽ làm cho bé hứng thú tò mò khám phá và có thói quen đưa đồ ăn vào miệng ăn. Đây là một trong những cách giúp khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn hiệu quả

- Bổ sung các men vi sinh, các lợi khuẩn đường ruột cho bé

Bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột tiêu hóa thức ăn tốt hơn, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, làm bé có cảm giác đói và thèm ăn, trị biếng ăn hiệu quả, an toàn. 
Các mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn?

- Bổ sung dòng siro yến sào ăn ngủ ngon cho trẻ

Với tinh chất Yến Sào chưng dược liệu kết hợp với các vitamin cùng axit amin thiết yếu giúp bồi bổ cơ thể, an thần, cầm mồ hôi trộm, giúp bé ăn ngon ngủ ngon. Tăng cường sức khỏe tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng và tăng cường hấp thu dưỡng chất ở trẻ hoặc tốt với trẻ ăn nhiều nhưng không tăng cân, gầy yếu, còi cọc, chậm lớn,...
Siro yến sào ăn ngủ ngon dùng hiệu quả trên các đối tượng:
  • Trẻ hay giật mình quấy khóc, khó ngủ, ngủ không sâu giấc
  • Trẻ đổ mồ hôi trộm về đêm
  • Trẻ biếng ăn, chán ăn, hấp thu kém
  • Trẻ nhẹ cân, còi cọc, chậm phát triển
Các mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn?
Siro yến sào ăn ngủ ngon là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0798.16.16.16 - 0708.18.66.60 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm tại:
Hi vọng qua bài viết trên các bậc phụ huynh đã biết thêm những cách nên làm khi trẻ biếng ăn. Chăm sóc bé khỏe mạnh ngay từ những tháng đầu đời tạo tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện sau này của trẻ. Vì vậy việc tìm hiểu các kiến thức chăm sóc trẻ là rất cần thiết. Ghé SIROYENSAO.COM thường xuyên để cập nhật các kiến thức bổ ích nhé!

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose