Làm thế nào để con luôn thật khỏe mạnh

0

Làm thế nào để con luôn thật khỏe mạnh

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng cho bé thì nguyên tắc đơn giản là cho bé ăn đúng và đủ chất. Không phải cứ thức ăn gì mẹ thấy ngon và bổ là cho con ăn thật nhiều. Cần phải đảm bảo tỉ lệ hợp lý giữa các chất giúp cho bé hấp thu đầy đủ dinh dưỡng trong một bữa ăn. Chế độ ăn của bé nên đảm bảo đủ và cân bằng 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, chất đạm, chất béo, rau xanh. Thực đơn nên đa dạng hóa để cân đối về tỉ lệ các chất dinh dưỡng, đổi nhiều món để kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Làm thế nào để con luôn thật khỏe mạnh
Đặc biệt, với trẻ nhỏ, sữa và các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai… là nguồn dinh dưỡng hàng ngày không thể thiếu giúp cung cấp canxi và DHA, axit folic cho xương chắc khỏe và phát triển trí não. 
⇒ Ngủ đủ giấc và đúng giờ: rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ em. Trong lúc ngủ, hoóc-môn tăng trưởng sẽ được giải phóng sẽ giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn, đặc biệt hoóc-môn này cũng giúp tăng trưởng xương và sụn của trẻ một cách tối ưu nhằm giúp trẻ có một chiều cao lý tưởng khi trưởng thành. Ngủ hay nghỉ ngơi đầy đủ theo nhu cầu lứa tuổi của trẻ cũng giúp nâng cao sức đề kháng.
⇒ Chế độ vận động hợp lý: ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh bé đã cần có một chế độ vận động hợp lý để con luôn được khỏe mạnh. Có thể dùng xe đẩy cho bé để con đi phơi nắng, đi dạo chơi hít thở không khí trong lành. Cho trẻ đi chơi cũng giúp con có được giấc ăn, giấc ngủ tốt, trẻ nhanh quen với điều kiện thời tiết. Chăm sóc tốt bé sẽ phát triển tốt, không bị ốm hay bị các bệnh về đường hô hấp. Vệ sinh mũi họng cho bé thường xuyên để con có hệ hô hấp khỏe mạnh, tránh để bé bị tắc mũi phải thở bằng miệng như vậy sẽ dễ dàng gây ho cho trẻ. Khi bé đã biết đi thì nên cho bé chạy nhảy, vui đùa để con có hệ vận động phát triển toàn diện, bé vận động tốt sẽ tiêu hao năng lượng tốt, ăn uống ngon miệng hơn và con luôn được năng động, hòa đồng nhanh. Cho trẻ vui chơi với các bạn cùng trang lứa để bé giao tiếp tốt, nhanh chóng hoàn thiện hệ ngôn ngữ của mình.
⇒ Thực hiện khám sức khỏe định kỳ và tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho trẻ: đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cũng đồng nghĩa với việc làm gia tăng hiệu quả hoạt động hệ thống miễn dịch giúp trẻ phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm cũng như ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. đợt khám sức khỏe định kỳ, trẻ sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể như kiểm tra về chiều cao, cân nặng, thị lực, thính giác, tâm thần, vận động, thăm khám các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, về máu để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe của trẻ. Một số bệnh nếu phát hiện muộn có thể để lại những di chứng nặng nề, khiến trẻ phải gắn bó suốt đời với bệnh viện. Với trẻ nhỏ trong năm đầu đời việc khám sức khỏe định kỳ nên được thực hiện hàng tháng, với trẻ lớn việc khám sức khỏe sẽ được thực hiện mỗi 6 tháng. Đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cũng đồng nghĩa với việc làm gia tăng hiệu quả hoạt động hệ thống miễn dịch giúp trẻ phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm cũng như ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose