Các Bài Tập Thể Dục Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao

0

Các Bài Tập Thể Dục Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao

Vấn đề về chiều cao của trẻ luôn được bố mẹ quan tâm, áp dụng mọi cách để con phát triển tốt nhất. Các bài tập thể dục giúp trẻ tăng chiều cao dưới đây phụ huynh không nên bỏ qua nếu muốn con cao lớn vượt bậc.

1. Bài tập thể dục giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

a. Bài tập kéo dãn

Các bài tập thể dục giúp trẻ tăng chiều cao

Đây là một trong những bài tập tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả cực kì cao. Đối với bài tập này, bố mẹ hướng dẫn cho trẻ ngồi trên sàn nhà, hai chân cách xa nhau càng nhiều càng tốt. Bắt đầu cho bé từ từ cúi gập lưng và vươn người để chạm tay vào đầu các ngón chân. Mỗi bên chân bé có thể lặp lại động tác khoảng 4 lần. Luyện tập bài này sẽ giúp trẻ kéo dài cột sống và cải thiện được tư thế.

Cách thứ hai, bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ đứng tỳ vào tường, đưa hai tay lên và duỗi thẳng tay ra. Sau đó, trẻ từ từ ngồi xuống bằng các ngón chân, lưng vẫn giữ áp vào tường và kéo giãn cơ chân. Bài tập này mẹ nên cho trẻ lặp lại từ khoảng 10 lần mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

b. Yoga

Yoga là một ý tưởng hay giúp trẻ tăng chiều cao và thư giãn tinh thần. Khi luyện tập các tư thế của yoga, nó cho phép cơ thể được kéo giãn hoàn toàn, kích thích cho sự phát triển về chiều cao. Trước khi cho bé thực hiện những bài tập này, bạn nên hướng dẫn bé hít thở sâu, thả lỏng cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

Nếu bạn chưa biết nhiều về bài tập yoga, thì có rất nhiều sách hướng dẫn hoặc chương trình về yoga cho trẻ em. Tuy nhiên, bạn nên cho trẻ tập từ những bài đơn giản nhất để làm quen. Sau đó mới áp dụng và nâng dần mức độ của cá bài tập lên.

c. Đu xà

Nếu bé nhà bạn khá năng động, thích chạy nhảy, vận động thì áp dụng bài tập đu xà để tăng chiều cao là cực kì hiệu quả. Chỉ cần đơn giản một chiếc xà đơn bạn thiết kế cho bé ở trong sân vườn nhà đã có thể vừa làm góc vui chơi cho bé, vừa giúp bé tập luyện tăng chiều cao.

Đu xà là bài tập thể dục giúp trẻ tăng chiều cao khá đơn giản. Bạn chỉ cần hướng dẫn cho bé vận động hít thở và làm mẫu cho bé vài lần là bé đã có thể tự thực hiện được. Bài tập đu xà đơn úp  tay hay ngửa tay đều thúc đẩy tốt cho sự tăng trưởng chiều cao và định hình xương cột sống cho bé. Vì vậy, bạn nên khuyến khích con mình vui chơi và tập luyện khoảng 10 phút mỗi ngày cho bài tập này.

d. Nhảy dây

Đây vừa là trò chơi được rất nhiều trẻ em yêu thích, vừa là một bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả. Khi nhảy dây, cơ thể sẽ được kéo giãn giúp chiều cao được cải thiện tốt. Bài tập thể dục giúp trẻ tăng chiều cao này như một trò chơi giải trí nên bé có thể chơi ở nhà, ở trường, trong công viên,...

e. Bơi

Các bài tập thể dục giúp trẻ tăng chiều cao

Bài tập giúp bé luyện tập cho toàn bộ cơ thể tốt nhất đó chính là bơi. Trong quá trình tập bơi, cơ tay và chân vươn ra liên tục, giúp thúc đẩy tăng chiều cao. Nếu trẻ được học bơi sớm, thể trạng của bé sẽ tốt hơn. Ngoài ra, biết bơi còn phòng tránh được một số rủi ro khi bé chơi gần nước.

f. Chạy bộ

Không chỉ với người lớn mà chạy bộ còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Chạy bộ là lúc toàn bộ cơ thể vận động, giúp tăng chiều cao, phát triển cơ và xương tốt nhất. Bố mẹ cùng bé chạy bộ mỗi ngày sẽ tạo ra cho bé một thói quen tốt. Đồng thời, đó cũng là lúc bạn được gần bé hơn, cùng khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị khi chạy.

2. Lưu ý khi cho trẻ tập các bài tập tăng chiều cao

Tất cả những bài tập giúp trẻ tăng chiều cao nêu trên đều đơn giản, dễ dàng thực hiện nhưng hiệu quả mang lại cho trẻ rất lớn. Mẹ cần ghi nhớ những điều sau để quá trình tập luyện của trẻ diễn ra tốt nhất:

  • Trước khi tập, cần cho trẻ khởi động, làm nóng cơ thể để tránh chấn thương trong quá trình tập luyện. 
  • Nếu trẻ bước vào tuổi dậy thì, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm các bài tập tăng chiều cao dành riêng cho lứa tuổi dậy thì để hiệu quả đạt được cao nhất. 
  • Không chỉ khuyến khích trẻ vận động, bố mẹ cũng nên nhắc trẻ hạn chế ngồi một chỗ. Tại trường, trẻ đã ngồi học trong khoảng thời gian dài nên khi về nhà, tránh ngồi xem tivi, chơi điện tử, nghịch điện thoại,...
  • Với trẻ 6 – 12 tuổi, cần hạn chế thời gian ngồi trước màn hình xuống dưới 2 tiếng mỗi ngày. 
  • Thiết lập chế độ dinh dưỡng và thời gian biểu học tập, sinh hoạt hợp lý cho các con để bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.
Các Bài Tập Thể Dục Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao

Song song với đó, bố mẹ nên bổ sung thêm cho trẻ các dưỡng chất cần thiết để giúp bé chắc khỏe xương và hỗ trợ tăng chiều cao với SIRO YẾN SÀO CALCI MAX GOLD. Sự kết hợp giữa Calci Gluconat và Vitamin K2 giúp tăng khả năng hấp thu canxi lên gấp đôi. Phòng ngừa sự thiếu hụt canxi của cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao và giúp xương, răng của bé chắc khỏe. Siro Yến sào calci max gold được bán tại các kênh:

Nếu phụ huynh cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Các bài tập giúp trẻ tăng chiều cao nên được áp dụng ngay từ khi trẻ còn nhỏ, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Cùng với đó, bố mẹ nên cùng con luyện tập hoặc khuyến khích trẻ tập một cách đều đặn, thường xuyên để xương phát triển tốt nhất.

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose