Bé bị tuột móng tay có phải vì thiếu canxi?

0

Bé bị tuột móng tay có phải vì thiếu canxi?

Bé bị tuột móng tay có phải vì thiếu canxi?Hỏi: Con trai tôi 9 tháng, nặng 8,2kg, lúc sinh là 3,2 kg. Đêm bé giật mình nhiều khoảng 6,7 lần, đổ mồ hôi nhiều. Tôi có đưa bé đi khám bác sĩ nói thiếu canxi và cho thuốc uống. Mấy hôm nay bé bị tuột móng tay, đến nay là 3 móng. Cho tôi hỏi tuột móng có phải do thiếu canxi. Sự phát triển hiện tại của bé có bình thường không? Nhìn bé thì rất lanh lợi và vui vẻ không có bất thuờng nào khác 
Bé bị tuột móng tay có phải vì thiếu canxi?Trả lời:Tuột móng tay không phải do thiếu canxi mà là một bệnh về móng. Có thể do viêm móng, viêm quanh móng...Bệnh này phải cho con đi khám chuyên khoa da liễu.
Móng tay, móng chân tuy nhỏ bé nhưng lại là một trong những bộ phận rắn chắc nhất của cơ thể (cùng với răng, xương), giúp bảo vệ ngón tay của bé, bảo vệ mạng lưới mạch máu và thần kinh dày đặc ở đầu chi, làm tăng cường khả năng xúc giác cho bé. Móng tay, móng chân hồng hào chứng tỏ sức khỏe của bé đang tốt. Vì vậy, mẹ hãy chú ý chăm chút hơn cho móng tay của các bé nhé!
Bé ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi là dấu hiệu của bệnh còi xương. Tuy nhiên, nếu trẻ có bị thiếu canxi do còi xương thì cũng không bao giờ bị tuột móng tay cả.
Những biểu hiện thiếu canxi ở trẻ:
 1. Khó ngủ, ngủ không ngon giấc.
 2. Đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm. Trẻ bị thiếu vitamin D trong giai đoạn mới sinh thường mắc chứng đổ mồ hôi trộm. ...
 3. Giật mình khóc đêm.
 4. Nhận thức chậm và khó thích ứng với mọi thứ xung quanh. ...
 5. Biếng ăn, chán ăn. ...
 6. Bé hay bị nhức mỏi, đau chân. ...
 7. Hay nấc cụt, ọc sữa. ...
 8. Thóp liền quá muộn
 9. Trẻ biết đi muộn, bị biến dạng xương và khớp
 10. Rụng tóc vành khăn
 11. Sâu răng, chậm mọc răng
Để giúp trẻ có một lượng canxi cần thiết trong cơ thể, các mẹ nên biết cách bổ sung đầy đủ canxi trong thực đơn hàng ngày của trẻ các thực phẩm như tôm, cua, cá, rau ngót, đậu tương...Đối với trẻ sơ sinh, tắm nắng hằng ngày là một cách hữu hiệu để giúp bé hấp thụ canxi thông qua quá trình tổng hợp vitamin D.

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose