3 Giai Đoạn Vàng Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ Em

0

3 Giai Đoạn Vàng Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ Em

Đừng bỏ lỡ 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ. Bố mẹ cần nắm bắt để giúp con có được chiều cao mơ ước trong tương lai.

1. Ba giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ

Hầu hết các bậc phụ huynh đều cho rằng yếu tố di truyền quyết định chiều cao của trẻ sau này. Thế nhưng, theo nghiên cứu thì yếu tố di truyền chỉ chiếm 20% sự phát triển chiều cao của trẻ. Trong khi đó, chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý, môi trường sống quyết định đến 80%.

3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ em

a. Giai đoạn bào thai

Hệ thống xương của em bé được hình thành và bắt đầu phát triển nhanh chóng từ tháng thứ 4 trong bụng mẹ. Lúc này, bé cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, photpho và magie. Thai nhi sẽ hấp thu khoảng 30 gram khoáng chất quan trọng này từ mẹ trong suốt 9 tháng để tạo ra hơn 300 mảnh xương khớp các loại.

b. Giai đoạn 0 - 3 tuổi

Đây là một trong 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ tốt nhất. Nếu mẹ chưa biết chiều cao của con định hình và dần phát triển ngay từ khi còn trong bụng để bổ sung dưỡng chất thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi từ 0 - 3 tuổi, con vẫn phát triển rất nhanh về chiều cao và bố mẹ có thể nắm bắt bổ sung cho con ở giai đoạn này. Trung bình trẻ sẽ tăng lên khoảng 25cm trong 12 tháng đầu. Do đó, bố mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này thật tốt. Trong hai năm tiếp theo, bé sẽ vẫn tiếp tục có mức độ tăng trưởng về chiều cao khá nhiều: 10cm cho mỗi năm. Như vậy, chỉ trong ba năm đầu đời, nếu được bổ sung đủ các dưỡng chất giúp phát triển về chiều cao thì bé có thể tăng lên đến 45cm.

c. Giai đoạn dậy thì

Bước qua tuổi dậy thì, cơ thể trẻ bắt đầu chậm phát triển chiều cao hơn so với thời gian  trước đó. Đây có thể xem như là “giai đoạn cuối cùng” để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Đối với nữ, chiều cao thể tăng tốt trong khoảng 10 - 16 tuổi, và nam là từ 12 - 18 tuổi. Nếu được chăm sóc đúng cách ở tuổi dậy thì, trẻ vẫn có thể tăng thêm từ 8 - 12cm mỗi năm. Sự tăng trưởng về chiều cao trong thời kì này sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ. Các bạn nữ sẽ tăng ít hơn và chậm hơn nam.

2. Cách phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn vàng

Khi bố mẹ đã  nắm được các giai đoạn cơ thể bé phát triển tốt về chiều cao thì đây chính là lúc trẻ cần các tác động từ bố mẹ nhất. Phụ huynh nên áp dụng một số cách sau để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao như mong muốn.

a. Dinh dưỡng hợp lý

tác động lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là về chiều cao, nên bố mẹ cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao như: canxi, photpho, magie, vitamin D3, vitamin K,...

3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ em

Trong thai kỳ, đặc biệt sau tháng thứ 4, mẹ bầu cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi để đáp ứng nhu cầu canxi cần thiết của cơ thể. Giúp trẻ đạt chiều cao tối đa khi chào đời, tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao của trẻ trong tương lai.

Trong 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ, mẹ nên đặc biệt chú ý trong khoảng trẻ từ 0 - 3 tuổi. Ở 6 tháng đầu đời, nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để giúp trẻ phát triển toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa. Kể từ tháng thứ 7, mẹ nên cho bé ăn dặm các loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao như: cá hồi, hải sản các loại, yến mạch, đậu nành,...

b. Khuyến khích trẻ chơi thể thao

Luyện tập thể thao hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ thường xuyên vận động, chơi thể thao, các cơ, xương được kéo dãn, giúp cải thiện về chiều cao. Đồng thời, vận động cũng giúp tinh thần trẻ trở nên thoải mái hơn, kích thích sự thèm ăn của trẻ. Tùy vào độ tuổi và sở thích, bố mẹ có thể tạo điều kiện cho con thực hiện một số bài tập, môn thể thao giúp tăng chiều cao như: đu xà, nhảy dây, bơi, chạy bộ, yoga,...

c. Tập thói quen ngủ đúng giờ

Hormone tăng trưởng được sản xuất nhiều nhất vào lúc trẻ ngủ say, đặc biệt là trong khoảng từ 23h - 1h sáng. Vì vậy, tập cho bé ngủ sớm trước 22h là tốt nhất. Trong lúc ngủ, hạn chế tạo tiếng ồn hoặc các yếu tố khác khiến trẻ giật mình thức giấc.

d. Bổ sung Siro Yến Sào Calci Max Gold giúp trẻ tăng trưởng chiều cao

3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ em

Ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện thì việc bổ sung dưỡng chất cho trẻ bằng siro là tốt nhất. Hàm lượng canxi cao có trong SIRO YẾN SÀO CALCI MAX GOLD là nhân tố tối ưu thúc đẩy sự tăng trưởng về chiều cao cho trẻ. Cùng với đó, có sự kết hợp của vitamin K2, vitamin D3 giúp trẻ hấp thu gấp đôi lượng canxi và đưa canxi đến xương, răng. Siro dùng tốt cho cả phụ nữ có thai và cho con bú. Vì vậy, mẹ có thể sử dụng ngay từ khi mang thai ở tháng thứ 4 và xuyên suốt trong thời gian cho bé bú để bổ sung canxi cho trẻ ngay từ đầu. Trẻ em trên 2 tuổi nên được dùng siro để phát triển tốt nhất về chiều cao, kích thích ăn ngon và giảm đổ mồ hôi trộm.

Để mua SIRO YẾN SÀO CALCI MAX GOLD, bố mẹ có thể mua hàng thông qua các kênh:

Nếu phụ huynh cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bố mẹ biết được 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ sẽ kịp thời có những tác động tích cực đến chiều cao của con. Ở mỗi bé, phụ huynh nên tìm hiểu về đặc điểm và sở thích của con trong ăn uống, sinh hoạt, vui chơi để dễ dàng áp dụng các cách giúp con tăng trưởng tốt chiều cao. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose